Don's Wine
Don's Wine 090 213 3313

Tin Tức

Thưởng Thức Rượu Vang

Rượu vang được xem là “giai nhân” của các món ăn Âu bởi nó khiến món ăn trở nên đậm đà và tinh tế hơn vốn có. Khác với các loại rượu thông thường khác, rượu vang có cách kết hợp riêng cần phải cân nhắc, nghiên cứu kỹ càng sao cho đạt được hương vị chuẩn nhất. Ngay cả cách cầm, rót và bảo quản chai rượu đều phải tuân theo những quy tắc nhất định. 
Cách chọn rượu vang đúng cách?
Nên đến các cửa hàng rượu vang chuyên nghiệp, nơi có ngăn kệ đựng vang, có phân loại rượu, phòng điều hòa nhiệt độ, chế độ giữ ẩm chuẩn, người bán hàng hiểu biết để tư vấn cho bạn. Tránh những cửa hàng tạp phẩm bán lẫn vang với whisky, vodka.  
Cách sử dụng ly để uống rượu vang đúng cách
 

 
Loại ly phù hợp nhất để uống rượu vang là loại ly bầu, có tay cầm và chân cao. Khác với ly champagne là loại cao, thon dài.
Uống rượu vang đúng cách, cách cầm ly rượu
Rượu vang giống như champagne phải có độ lạnh cần thiết, nên khi uống, bạn nên cầm ly ở phần đế hoặc chân, chỉ dùng ngón tay nâng nhẹ ly rượu. Tránh bàn tay tiếp xúc với phần bầu rượu bởi nhiệt độ từ lòng bàn tay sẽ làm rượu ấm lên, ảnh hưởng lớn đến hương vị, khác hẳn khi uống rượu mạnh
  • Luôn lắc rượu vang trước khi uống
  • Mới mở rượu thì không nên ngửi ngay
  • Tập trung khi thưởng thức rượu vang
Cách rót rượu vang đúng cách

 
  • Đối với vang đỏ, chỉ nên rót 1/2 ly còn với vang trắng và hồng thì chỉ nên rót 1/3 ly và thưởng thức từ từ, chậm rãi.
  • Khi rót rượu vào ly, miệng chai phải cách miệng ly. Không để cổ chai tiếp xúc với miệng ly khi rót rượu.
  • Khi rót các loại vang sủi tăm hoặc champagne phải rót 2 lần, lần thứ 1 chờ bọt tan rồi mới rót lần 2.
  • Không nên rót đến cùng, nên chừa lại một chút vì có thể có cặn ở cuối chai.
Uống rượu vang phải phù hợp với loại thức ăn
Vang trắng: loại vang này thích hợp với các món ăn được chế biến từ hải sản(nhất là cá, hàu,…), các món hấp, salad và các món có nhiều chất béo. Vì loại rượu này có vị chua nổi bật, chứa nhiều axit nên sẽ có tác dụng giảm bớt độ béo ngậy và tạo sự cân bằng cho món ăn.
Vang đỏ: những người sành sỏi sẽ kết hợp vang đỏ với các món thịt đỏ được nướng hoặc quay và các món ăn có nhiều gia vị. Vì vang đỏ có hương rượu nồng nàn, mạnh mẽ nên khi kết hợp sẽ làm cho miếng thịt có cảm giác mềm hơn và ngọt nước hơn trong miệng.
Vang hồng: khác với hai loại rượu vang trên, vang hồng thường được kết hợp với các món ăn nhẹ nhàng, không quá béo ngậy. Như vậy sẽ đem lại cảm giác ngon miệng hơn khi kết hợp thưởng thức cùng vang hồng.